Chính phủ yêu cầu khẩn trương hoàn thiện quy định về kinh doanh xăng dầu

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái về dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 95 và Nghị định 83 về kinh doanh xăng dầu.

Oct 28, 2023 - 09:56
Chính phủ yêu cầu khẩn trương hoàn thiện quy định về kinh doanh xăng dầu

Thông báo được đưa ra ngay sau cuộc họp hôm qua (26/10) của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái với Bộ trưởng Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ Tài chính,... và các ban ngành liên quan đến việc tiếp thu, giải trình ý kiến thành viên Chính phủ đối với dự thảo Nghị định này.

Chính phủ yêu cầu khẩn trương hoàn thiện quy định về kinh doanh xăng dầu
Ảnh minh họa

Trên cơ sở ý kiến thống nhất của các bộ, cơ quan, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chỉ đạo thống nhất các nội dung liên quan đến công thức giá, điều hành giá, tính toán các khoản định mức trong giá cơ sở, quản lý, sử dụng giám sát Quỹ Bình ổn giá và việc phân công nhiệm vụ cho các bộ, cơ quan liên quan.

Theo đó, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam rà soát, hoàn thiện một số nội dung kỹ thuật để phù hợp với quy định và khả thi trong triển khai thực hiện, không phát sinh vướng mắc.

Khi xây dựng Nghị định thay thế các nghị định về kinh doanh xăng dầu (quý II/2024) sẽ đánh giá, xem xét kỹ lưỡng việc sửa đổi, bổ sung các nội dung trên.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công Thương khẩn trương hoàn thiện tờ trình xin ý kiến Chính phủ trước 15h ngày 26/10.

Trước đó, đầu tháng 9, Thủ tướng Chính phủ cũng ban hành công điện chỉ đạo đảm bảo cung ứng điện và xăng dầu trong nước. Thủ tướng yêu cầu các cơ quan liên quan chủ động, quyết liệt trong công tác điều hành, cân đối cung cầu thị trường xăng dầu theo chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được giao; bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và tiêu dùng của người dân trong mọi tình huống.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và cơ quan, đơn vị liên quan xác định sản lượng của các doanh nghiệp sản xuất xăng dầu trong nước để có cơ sở cân đối nguồn xăng dầu nhập khẩu trong thời gian tới, nhằm bảo đảm duy trì liên tục, tuyệt đối không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước.

Ngân hàng Standard Chartered duy trì dự báo tăng trưởng GDP cả năm 2024 ở mức 6,7%

Trong báo cáo cập nhật kinh tế mới nhất về Việt Nam, ngân hàng Standard Chartered đã điều chỉnh mức tăng trưởng GDP 2023 của ...

Vốn FDI đầu tư vào Việt Nam trong 10 tháng tăng mạnh so với cùng kỳ

Mặc dù vốn đầu tư điều chỉnh vẫn giảm, song số lượt dự án điều chỉnh vốn duy trì mức tăng so với cùng kỳ, ...

Thủ tướng đề nghị Amazon hỗ trợ đưa hàng hóa Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

Amazon hiện là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới, cũng là một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất của Mỹ ...

Lưu Lâm