VietinBank rao bán một khách sạn ở Thái Nguyên cùng nhiều tài sản khác để thu hồi nợ

(Taichinhcongnghe.vn) VietinBank thông báo có nhu cầu bán toàn bộ khoản nợ (gốc, lãi, phí...) của Công ty TNHH Khách sạn Du lịch Huy Hùng.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank)

Cụ thể, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) Chi nhánh Nam Thăng Long (VietinBank Nam Thăng Long) thông báo có nhu cầu bán toàn bộ khoản nợ (gốc, lãi, phí...) của Công ty TNHH Khách sạn Du lịch Huy Hùng để xử lý thu hồi nợ vay.

Tổng dư nợ của Công ty TNHH Khách sạn Du lịch Huy Hùng tại VietinBank Nam Thăng Long tính đến hết ngày 15/9/2022 là 53,2 tỷ đồng. Trong đó dư nợ gốc là 44,2 tỷ đồng, dư nợ lãi là 8,9 tỷ đồng, lãi trong hạn là 8,5 tỷ đồng và lãi phạt quá hạn là 408,5 triệu đồng.

Tài sản bảo đảm cho khoản nợ là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất là Khách sạn Galaxy River Hotel của công ty, tại thửa đất số 103 và 201, phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên. Tổng diện tích khu đất 366,4 m2; tổng diện tích sàn xây dựng khách sạn là 4.627 m2.

Tài sản trên đất là khách sạn Galaxy River xây dựng 14 tầng gồm 1 tầng hầm, 12 tầng nổi và 1 tầng áp mái. Tổng diện tích sàn xây dựng là 4.627 m2. Giá trị tài sản là 88,7 tỷ đồng.

Công ty TNHH Khách sạn Du lịch Huy Hùng thành lập năm 2016, hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ khách sạn. Người đại diện pháp luật là bà Nguyễn Thị Bạch Đằng, ngoài ra bà còn là người đại diện của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thu Thủy 68 và Công ty TNHH Khách sạn Du lịch Huy Hùng – chi nhánh Hải Dương.

Trước đó, VietinBank cũng thông báo tổ chức bán đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH Lục Kim Quân. Tổng dư nợ của Công ty TNHH Lục Kim Quân tính đến ngày 7/9 là 240,9 tỷ đồng, trong đó nợ gốc là 150 tỷ đồng, lãi cộng dồn là 61,1 tỷ đồng và lãi phạt là 29,7 tỷ đồng.

Tài sản bảo đảm cho khoản nợ là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số BB971045, chủ sở hữu là ông Hàn Khải Trí, bà Hàn Dương Mỹ Linh, ông Hàn Khải Vinh (do mẹ là Nguyễn Phương Anh đại diện theo pháp luật).

Địa chỉ thửa đất tại 45 Tân Kỳ Tân Quý, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP HCM với diện tích 7.430 m2 với mục đích sử dụng là để sản xuất kinh doanh. Giá khởi điểm của khoản nợ đấu giá là 151 tỷ đồng.

Công ty TNHH Lục Kim Quân thành lập năm 2010 với người đại diện pháp luật là ông Mạch Văn Quý. Công ty hoạt động trong lĩnh vực bán buôn khí đốt, xăng dầu và các sản phẩm liên quan.

Trước đó, VietinBank cũng thông báo bán khoản nợ có tài sản bảo đảm của CTCP Thương mại đầu tư Tân Hương. Giá trị khoản nợ của Công ty là 327,1 tỷ đồng, trong đó nợ gốc là 99 tỷ đồng, lãi quá hạn là 170,2 tỷ đồng và lãi phạt quá hạn là 57,7 tỷ đồng. Giá khởi điểm của khoản nợ được rao bán là 133 tỷ đồng.

Tài sản bảo đảm cho khoản nợ là toàn bộ hệ thống nhà xưởng, vật kiến trúc được xây dựng trên diện tích 23.164 m2 đất thuê và toàn bộ vật kiến trúc xây dựng trên xây dựng trên diện tích 2.557 m2 đất thuê tại phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng.

Ngoài ra còn có một cầu trục lăn hai dầm và một máy xúc đào bánh lốp, hàng hóa sắt thép các loại cùng với 6 quyền sử dụng đất tại phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng.

Phương Thảo

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán