Vietcombank đồng hành năm Du lịch quốc gia - Ninh Bình 2021

(Taichinhcongnghe.vn) Tối ngày 20/4, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư), UBND tỉnh Ninh Bình chủ trì, phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Ninh Bình 2021 với chủ đề “Hoa Lư - Cố đô ngàn năm”. Vietcombank là đơn vị đồng hành sự kiện này.

Vietcombank đồng hành năm Du lịch quốc gia - Ninh Bình 2021
Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Ninh Bình 2021 với chủ đề “Hoa Lư - Cố đô ngàn năm”.

Tại buổi lễ, các đại biểu, du khách và nhân dân trong tỉnh Ninh Bình đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật "Hoa Lư- Ngàn năm vang mãi" với sự tham gia của khoảng 500 nghệ sỹ, diễn viên, người mẫu ở khắp mọi miền đất nước, được dàn dựng công phu, thể hiện niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của vùng đất lịch sử Cố đô Hoa Lư ngàn năm cũng như những bước chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, của quê hương Ninh Bình. 

Điểm nhấn của chương trình là những hoạt cảnh để tưởng nhớ công lao to lớn của vua Đinh, phản ánh đậm nét, sinh động về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Đinh Tiên Hoàng đế và lịch sử Việt Nam qua ba triều đại Đinh, tiền Lê, Lý. 

Chương trình nghệ thuật được biểu diễn trên nền màn hình sân khấu tái hiện lại hình ảnh non nước Ninh Bình và các thắng cảnh của Việt Nam theo suốt chiều dài đất nước… Hình ảnh những con thuyền chở du khách xuôi ngược trên những dòng sông tại Tràng An, Tam Cốc, Bích Động…lồng vào đó là thực cảnh các lễ hội văn hóa, địa điểm du lịch nổi tiếng của mọi miền trên toàn quốc. Sau chương trình nghệ thuật là màn chiêm ngưỡng bắn pháo hoa tầm cao. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Ðức Ðam nhấn mạnh: Năm Du lịch quốc gia - Ninh Bình 2021 với chủ đề “Hoa Lư - Cố đô ngàn năm” khẳng định giá trị lịch sử trường tồn của Cố đô Hoa Lư cùng các di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh mà thiên nhiên ban tặng. Ðó cũng là tài sản vô giá của đất nước. 

Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước, cần có biện pháp đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng du lịch theo hướng bền vững; bảo đảm yêu cầu bảo tồn, gìn giữ làm giàu có các giá trị di sản văn hóa cho mai sau… Phó Thủ tướng cho rằng trong bối cảnh chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số, cần phải chuyển đổi số mạnh mẽ hơn trong phát triển du lịch, dịch vụ du lịch.

Tại sự kiện, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Phạm Quang Ngọc khẳng định: Việc đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2021 là vinh dự, trách nhiệm của Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình trước du lịch cả nước, đồng thơi là cơ hội để khẳng định vị thế, hình ảnh du lịch Ninh Bình trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới; là cơ hội đưa du lịch Ninh Bình phát triển bứt phá, trở thành điểm đến hấp dẫn hàng đầu Việt Nam…

Bằng việc đồng hành cùng lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Ninh Bình 2021 với chủ đề “Hoa Lư - Cố đô ngàn năm”, đã là minh chứng rõ nét nhất, như là lời cam kết của tập thể Ban lãnh đạo và gần 20.000 CBNV Vietcombank trong việc bảo tồn, duy trì và phát triển những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể.

Là ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, luôn hướng tới một ngân hàng xanh, bền vững, đóng góp nhiều vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, trong nhiều năm qua, Vietcombank đã luôn chung tay, đồng hành cùng các chương trình mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lan tỏa sâu rộng như: “Xuân quê hương”; “ Một triệu lá cờ tổ quốc cùng ngư dân bám biển”; “Hào khí Việt Nam – Vinh quang thời đại Hồ Chí Minh”; chương trình “Xuân Trường Sa”; chương trình “Vì một Việt Nam xanh”…

Giá trị thương hiệu Vietcombank không chỉ được khẳng định thông qua uy tín của mình trong các hoạt động kinh doanh mà còn thể hiện ở việc luôn mong muốn duy trì và bảo tồn các giá trị văn hóa của dân tộc.

Đặng Thành

Theo Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ