Tỷ giá Won hôm nay 15/5/2024: Giá Won tại các ngân hàng đồng loạt tiếp đà tăng; TPBank mua cao nhất

Hôm nay 15/5/2024, tỷ giá Won tại các ngân hàng tiếp tục đà tăng giá so với hôm qua. Ngân hàng Tiên Phong mua Won Hàn Quốc (KRW) giá cao nhất là 17,68 VND/KRW.

May 15, 2024 - 18:01
Tỷ giá Won hôm nay 15/5/2024: Giá Won tại các ngân hàng đồng loạt tiếp đà tăng; TPBank mua cao nhất
Tỷ giá Won hôm nay 11/5/2024: Ổn định ngày cuối tuần, giá Won tại Vietcombank tăng nhẹ Tỷ giá Won hôm nay 12/5/2024: Đồng Won đi ngang ngày cuối tuần. Giá tại chợ đen tiếp tục giảm Tỷ giá Won hôm nay 13/5/2024: Giá Won giảm mạnh phiên đầu tuần; VCB, Vietinbank, BIDV giảm giá cả 2 chiều Tỷ giá Won hôm nay 14/5/2024: Giá Won tại ngân hàng Vietcombank, Vietinbank đồng loạt tăng

Tỷ giá Won hôm nay ngày 15/5/2024 tại thị trường trong nước

Theo khảo sát của Báo Công Thương, tại thời điểm 9h sáng nay thứ Tư ngày 15/5/2024, giá Won tại các ngân hàng tiếp tục đà tăng so với hôm qua (14/5). Có 4 ngân hàng tăng giá mua vào và 5 ngân hàng tăng giá bán.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 15/5/2024 tại ngân hàng Vietcombank.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 15/5/2024 tại ngân hàng Vietcombank. (Ảnh chụp màn hình lúc 9h)

Tại Vietcombank, tỷ giá Won Vietcombank chiều mua vào và chiều bán ra ở mức 16,14 VND/KRW và 19,54 VND/KRW. Tỷ giá Won tại VietinBank, chiều mua vào và bán ra là 16,89 VND/KRW và 20,49 VND/KRW.

So sánh tỷ giá Won Hàn Quốc (KRW) giữa 11 ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Hôm nay 15/5/2024, tỷ giá KRW ở chiều mua vào có 4 ngân hàng tăng giá mua, 0 ngân hàng giảm giá mua và 7 ngân hàng giữ nguyên giá mua vào so với hôm qua.

Trong khi đó, chiều bán ra có 5 ngân hàng tăng giá bán ra, 0 ngân hàng giảm giá bán và 6 ngân hàng giữ nguyên giá bán so với hôm qua.

Hôm nay ngày 15/5/2024, Ngân hàng Tiên Phong mua Won Hàn Quốc (KRW) giá cao nhất là 17,68 VND/KRW. Bán Won Hàn Quốc (KRW) thấp nhất là Ngân hàng BIDV với giá 19,31 VND/KRW.

Tỷ giá Won hôm nay 15/5/2024 khảo sát tại một số ngân hàng
Tỷ giá Won hôm nay 15/5/2024 khảo sát tại một số ngân hàng. (Ảnh chụp màn hình lúc 9h)

Tỷ giá Won chợ đen

Hôm nay 15/5/2024, khảo sát tại thị trường chợ đen lúc 9h cho thấy, tỷ giá Won chiều mua vào (KRW) với mức giá 18,34 VND/KRW và chiều bán ra là 18,96 VND/KRW.

Tỷ giá Won tại chợ giá hôm nay 15/5/2024.
Tỷ giá Won tại chợ giá hôm nay 15/5/2024. (Ảnh chụp màn hình lúc 9h)

Tại Hà Nội, phố Hà Trung (quận Hoàn Kiếm) là nơi trao đổi ngoại tệ lớn nhất có thể đổi được rất nhiều loại ngoại tệ phổ biến trên thị trường hiện nay như USD (đô la Mỹ), Euro, Yen (đồng Yên Nhật), Won (đồng Won Hàn Quốc)… và nhiều loại tiền tệ khác. Tuy nhiên, việc đổi tiền tại các phố ngoại tệ này cần tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam.

Xu hướng của đồng Won Hàn Quốc và thực trạng hiện nay

Tỷ giá Won Hàn Quốc đang có xu hướng yếu đi trong thời gian gần đây, chủ yếu do kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) trì hoãn giảm lãi suất của Mỹ. Bên cạnh đó, sự biến động của các đồng tiền chủ chốt châu Á khác như Yên Nhật, Nhân dân tệ cũng góp phần gia tăng áp lực lên đồng Won.

Trong năm nay, đồng Won Hàn Quốc đã giảm 7,3% so với đồng Đô la Mỹ, góp phần làm trầm trọng thêm những lo ngại về lạm phát ở một quốc gia phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu lương thực và năng lượng. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hàn Quốc đã tăng 3,1% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 3 năm nay, vượt quá kỳ vọng của thị trường và mục tiêu của Ngân hàng Hàn Quốc.

Giá năng lượng toàn cầu tăng lên cũng là 1 trong những nguyên nhân đẩy tỷ giá Won Hàn (KRW) lao dốc.

Đồng Won Hàn là một trong những đồng tiền biến động phụ thuộc nhiều vào nhu cầu, giá cả của nguyên liệu năng lượng nhập khẩu, như dầu và khí đốt. Khi giá năng lượng toàn cầu tăng, Hàn Quốc phải chi trả nhiều hơn cho việc nhập khẩu năng lượng, điều này có thể dẫn đến sự suy giảm của dòng tiền xuất khẩu và tăng thâm hụt thương mại của đất nước. Tức là có thể làm suy giảm giá trị của đồng Won Hàn Quốc so với các đồng tiền khác, đặc biệt là so với đô la Mỹ.

Hiện tại, Tổng công ty Điện lực quốc gia Hàn Quốc (KEPCO) và Tổng công ty Khí đốt Hàn Quốc (KOGAS) có tổng nợ 250 nghìn tỷ Won (tương đương 184 tỷ USD) tính đến năm ngoái, phát sinh 6 nghìn tỷ Won tiền lãi hàng năm. KOGAS đã cung cấp khí đốt với giá thấp hơn mặc dù giá khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) toàn cầu tăng vọt – do đó khoản nợ 13 nghìn tỷ WON đã tích lũy dưới dạng các hóa đơn chưa thanh toán. Hàn Quốc phụ thuộc vào nhập khẩu để đáp ứng 100% nhu cầu LNG của mình.

Nhiều người dân được hưởng lợi từ việc sưởi ấm vào mùa đông với giá rẻ hơn, chủ yếu được hỗ trợ bởi chính sách của chính phủ được đưa ra để ứng phó với các tình huống khẩn cấp. Giá điện cũng được giữ ở mức thấp so với mức trung bình của các quốc gia thành viên OECD.

Các chuyên gia cho rằng việc tăng giá năng lượng là không thể tránh khỏi, mặc dù chỉ tăng dần dần, vì việc giữ giá bán lẻ thấp trong thời gian ngắn sẽ gắn liền với ‘cái giá’ là tình hình tài chính của các doanh nghiệp nhà nước xấu đi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tài chính của đất nước về lâu dài.

Theo quan điểm của ông Park Jong-bae, Giáo sư kỹ thuật điện và điện tử tại Đại học Konkuk cho biết: ''Việc tăng giá chỉ là vấn đề thời gian”, tình trạng hiện tại có thể sẽ không duy trì được lâu: “Chính phủ sẽ phải tăng giá theo từng đợt nhỏ. Có thể không phải bây giờ, nhưng cuối cùng là phải tăng. Các biện pháp hỗ trợ các nhóm thu nhập thấp cần được vạch ra.”

Tham khảo các địa chỉ đổi ngoại tệ - mua bán Won tại Hà Nội:

1. Tiệm vàng Quốc Trinh Hà Trung - số 27 Hà Trung, Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

2. Mỹ nghệ Vàng bạc - số 31 Hà Trung, Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

3. Cửa hàng Vàng bạc Minh Chiến - số 119 Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội

4. Công ty Vàng bạc Thịnh Quang - số 43 Hà Trung, Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

5. Cửa hàng Toàn Thủy - số 455 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội và số 6 Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội

6. Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu - số 19 Trần Nhân Tông, Bùi Thị Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

7. Cửa hàng Chính Quang - số 30 Hà Trung, Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

8. Cửa hàng Kim Linh 3 - số 47 Hà Trung, Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

9. Cửa hàng Huy Khôi - số 19 Hà Trung, Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

10. Hệ thống các PGD tại các ngân hàng như: Sacombank, VietinBank, Vietcombank, SHB

Tham khảo các địa chỉ đổi ngoại tệ - mua bán Won được yêu thích tại TP. Hồ Chí Minh:

1. Thu đổi ngoại tệ Minh Thư - số 22 Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

2. Tiệm vàng Kim Mai - 84 Cống Quỳnh, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

3. Tiệm vàng Kim Châu - 784 Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10. TP. Hồ Chí Minh

4. Trung tâm Kim Hoàn Sài Gòn - số 40-42 Phan Bội Châu, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

5. Đại lý thu đổi ngoại tệ Kim Hùng - số 209 Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh

6. Cửa hàng trang sức DOJI - Diamond Plaza Lê Duẩn, 34 Lê Duẩn, Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

7. Tiệm Kim Tâm Hải - số 27 Trường Chinh, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP. Hồ Chí Minh

8. Tiệm vàng Bích Thuỷ - số 39 chợ Phạm Văn Hai, phường 3, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

9. Tiệm vàng Hà Tâm - số 2 Nguyễn An Ninh, phường Bến Thành, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

10. Hệ thống các PGD tại các ngân hàng tại TP. Hồ Chí Minh như: Sacombank, VietinBank, Vietcombank, SHB, Eximbank.

* Thông tin mang tính tham khảo.

Bùi Hùng