Thanh Hóa: Xử lý 2,2 tỷ đồng đối với 1.220 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đã xử lý 1.220 trường hợp trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, phạt tiền gần 2,2 tỷ đồng.

Oct 27, 2023 - 03:55
Thanh Hóa: Xử lý 2,2 tỷ đồng đối với 1.220 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông
Thanh Hóa: Tạm giữ gần 4.000 phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông Thanh Hóa: Xử lý hơn 1.400 trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm trật tự an toàn giao thông

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, với tinh thần quyết liệt, “không có ngoại lệ”, “không có vùng cấm”, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện, xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Thanh Hóa: Xử lý 2,2 tỷ đồng đối với 1.220 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông
Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa tăng cường xử lý xe container vi phạm trên tuyến quốc lộ 1A

Theo đó, sau 2 tháng (từ ngày 15/8 đến ngày 15/10/2023), thực hiện tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và vận tải hàng hóa bằng container, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện, xử lý 1.220 trường hợp trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông. Trong đó, có 993 xe khách, 227 trường hợp xe con; phạt tiền gần 2,2 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe 154 trường hợp, tạm giữ 12 xe khách và 3 xe container.

Trung tá Nguyễn Đình Nam, Phó Trạm trưởng Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Chúng tôi đã huy động tối đa lực lực lượng, phương tiện, thiết bị, kỹ thuật nghiệp vụ xủ lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt là các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông. Qua đó nâng cao được ý thức chấp hành của đội ngũ lái xe, góp phần kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông trên tuyến quốc lộ 1A.

Thanh Hóa: Xử lý 2,2 tỷ đồng đối với 1.220 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông
Lực lượng Cảnh sát giao thông Thanh Hóa cương quyết xử lý nghiêm vi phạm trật tự an toàn giao thông, không có vùng cấm, không có ngoại lệ

Với mục tiêu “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không bị tác động can thiệp”, lấy người dân là trung tâm, an toàn về tính mạng, sức khỏe và tài sản của người dân là trên hết, không vì lợi ích kinh tế mà đánh đổi trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiếp tục duy trì có hiệu quả công tác tuần tra kết hợp lập chốt xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông.

Trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật, bố trí tuần tra kiểm soát khép kín 24/24 giờ để tập trung xử lý các vi phạm xe ô tô khách, xe container, đặc biệt tập trung vào các lỗi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông. Cương quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Hoàng Minh