Thanh Hóa: Điều tra người đàn ông tát vào mặt một công an khi làm nhiệm vụ

Công an TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đang điều tra, làm rõ hành vi của đối tượng Nguyễn Trung Sơn đã tát vào mặt một công an trong khi đang làm nhiệm vụ.

Mar 18, 2023 - 16:44
Thanh Hóa: Điều tra người đàn ông tát vào mặt một công an khi làm nhiệm vụ
Thanh Hóa: Công an đang làm rõ hành vi người phụ nữ lăng mạ cảnh sát giao thông Thanh Hóa: Bắt tạm giam người phụ nữ lăng mạ, xúc phạm Cảnh sát giao thông

Ngày 18/3, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, Công an TP. Thanh Hóa đang điều tra, làm rõ hành vi của đối tượng Nguyễn Trung Sơn (44 tuổi), trú tại phường Đông Sơn, TP. Thanh Hóa đã tát vào mặt một công an trong khi đang làm nhiệm vụ.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, vụ việc xảy ra vào hồi 21 giờ 15 phút, ngày 14/03/2023, tổ tuần tra 282 Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự trên đoạn đường Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa phát hiện 02 nam giới điều khiển xe mô tô Exciter không đội mũ bảo hiểm, tổ công tác yêu cầu dừng xe, xuất trình giấy tờ để kiểm tra. Tuy nhiên 02 đối tượng có dấu hiệu sử dụng rượu bia và không chấp hành yêu cầu kiểm tra, không xuất trình được giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe.

Thanh Hóa: Điều tra người đàn ông tát vào mặt một công an khi làm nhiệm vụ
Nguyễn Trung Sơn chửi bới tổ tuần tra, tát cảnh sát đang thi hành nhiệm vụ. Ảnh: Cắt từ clip

Mặc dù tổ công tác đã kiên trì giải thích, đề nghị chấp hành nhưng đối tượng điều khiển xe liên tục có lời nói chửi bới, thách thức tổ công tác, không chấp hành và còn có hành vi dùng tay tát vào mặt tổ trưởng tổ công tác. Ngay sau đó, tổ công tác đã buộc phải khống chế đưa đối tượng về trụ sở Công an phường Lam Sơn để làm việc.

Tại cơ quan công an, đối tượng điều khiển xe khai tên là Nguyễn Trung Sơn (SN 1979), trú tại Lê Cảo, P. Đông Sơn, TP. Thanh Hóa, người ngồi sau là Nguyễn Thanh Hùng (SN 1980), trú tại P. Quảng Phú, TP. Thanh Hóa. Tổ công tác đã chuyển vụ việc cho Công an TP. Thanh Hóa để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện vụ việc đang được Công an TP. Thanh Hóa làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng 282 Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện nhiều vụ việc người tham gia giao thông sử dụng rượu bia, không chấp hành làm việc, chửi bới, thậm chí tấn công tổ công tác. Tất cả các đối tượng trên đều đã bị khởi tố về tội chống người thi hành công vụ và bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Qua vụ việc Công an tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo và đề nghị người dân đã uống rượu bia tuyệt đối không điều khiển xe, chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông để không xảy ra những hậu quả đáng tiếc cho bản thân và người khác.

Hoàng Minh