Quảng Ninh: Chiếm đoạt hơn 33 triệu đồng bằng thủ đoạn tráo hàng mua qua mạng xã hội

Bằng cách đánh tráo hàng đặt mua qua mạng khi shipper giao hàng tới, đối tượng Vũ Hoài Long (Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) đã chiếm đoạt nhiều tài sản có giá trị.

Mar 18, 2023 - 13:44
Quảng Ninh: Chiếm đoạt hơn 33 triệu đồng bằng thủ đoạn tráo hàng mua qua mạng xã hội
Quảng Ninh: Một chủ tịch phường ở TP. Cẩm Phả bị khởi tố, bắt giam Quảng Ninh: 4 tàu cá bị bắt giữ vì vi phạm khai thác hải sản

Công an TP. Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) vừa bắt giữ đối tượng Vũ Hoài Long (34 tuổi, trú tại khu 2A, phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an TP Móng Cái tiếp nhận đơn trình báo của một số nhân viên Công ty Cổ phần giao hàng tiết kiệm về việc bị một đối tượng nam giới (không rõ thông tin, địa chỉ) đặt mua online các sản phầm gồm điện thoại, đồng hồ nhưng khi nhân viên giao hàng đến cho đối tượng thì bị đối tượng đánh tráo, chiếm đoạt các tài sản này.

Đối tượng Vũ Hoài Long. Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh.
Đối tượng Vũ Hoài Long. Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh.

Qua điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Móng Cái, đối tượng thực hiện các hành vi trên là Vũ Hoài Long. Theo đó, Long đã lên mạng xã hội facebook và đặt mua các sản phẩm đồng hồ, điện thoại và bảo người bán chuyển ra TP Móng Cái để Long nhận hàng và trả tiền. Khi nhận hàng, lợi dụng lúc người giao hàng không để ý, Long đã đánh tráo hàng bằng các vỏ điện thoại, đồng hồ có đặc điểm tương tự đã chuẩn bị từ trước rồi đưa ra nhiều lý do để không nhận hàng.

Long đã thực hiện chiếm đoạt tài sản 4 lần với tổng trị giá 33.670.000 đồng.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Móng Cái đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Vũ Hoài Long theo quy định của pháp luật.

Huyền Trang