Nhận định chứng khoán ngày 27/3/2023: Đà hồi phục của VN-Index có dấu hiệu chững lại

VN-Index có phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp cùng với khối lượng giao dịch vượt qua mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền có dấu hiệu chốt lời. Theo nhận định, trong phiên giao dịch 27/3, thị trường giằng co quanh ngưỡng 1.045 điểm và nhà đầu tư ưu tiên thực hiện các giao dịch lướt sóng trên cổ phiếu đang vận động trong khu vực ổn định...

Mar 27, 2023 - 13:44
Nhận định chứng khoán ngày 27/3/2023: Đà hồi phục của VN-Index có dấu hiệu chững lại

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam trích lược một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến cho phiên giao dịch 27/3/2023.

Giằng co quanh ngưỡng 1.045 điểm

(CTCK BIDV – BSC)

Thị trường giằng co kịch liệt quanh ngưỡng 1.045 điểm trong ngày hôm nay và kết phiên tại mốc 1.046,79 điểm, gần như không thay đổi so với hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 13/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành Dầu khí và Dịch vụ tài chính tiếp tục dẫn đầu đà tăng. Tuy nhiên, một số mã vốn hóa lớn giảm điểm trong ngày hôm nay khiến VN-Index thiếu động lực bật lên.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng nhẹ trên cả hai sàn HSX và HNX. Cây nến Doji cho thấy đà hồi phục ngắn hạn của VN-Index đang có dấu hiệu chững lại; trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ giằng co quanh ngưỡng 1.045 điểm.

Nhận định chứng khoán ngày 27/3/2023: Đà hồi phục của VN-Index có dấu hiệu chững lại
CTCK nhận định, thị trường có thể sẽ giằng co quanh ngưỡng 1.045 điểm. Hình minh họa

Thị trường vận động trong biên độ hẹp

(CTCK Phú Hưng – PHS)

VN-Index có phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp. Chỉ số đi lên với nến có thân thu hẹp dần, cùng với khối lượng giao dịch vượt qua mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền có dấu hiệu chốt lời. Không những vậy, chỉ số vẫn đang vận động quanh chùm MA từ MA5 tới MA100 hội tụ và thoải dần, cho thấy chỉ số đang vận động trong đường kênh giá giảm (Sideway down) hình thành từ đầu tháng 2 tới nay, với biên độ từ từ 980 đến 1.058 điểm. Và sau chuỗi tăng điểm tích cực vừa qua, chỉ số đã tiệm cận khu vực kháng cự biên trên và xuất hiện nến Doji, thể hiện tín hiệu lưỡng lự với áp lực chốt lời đang quay lại, cho thấy sức ép từ khu vực kháng cự 1.058 điểm tăng lên.

Đối với sàn Hà Nội, HNX Index có diễn biến tương tự. Chỉ số cho tín hiệu giao cắt liên tục quanh MA20, cùng với chùm MA từ MA5 tới MA100 đang hội tụ và có xu hướng phẳng, cho thấy chỉ số tiếp tục vận động trong biên độ hẹp từ 200 đến 210 điểm. Nhìn chung, thị trường vận động trong biên độ hẹp và xu hướng chính là chưa rõ ràng. Do đó, nhà đầu tư cân nhắc giữ danh mục ở mức cân bằng và nên ưu tiên thực hiện các giao dịch lướt sóng trên các cổ phiếu đang vận động trong khu vực ổn định.

Cơ hội mở rộng nhịp hồi phục

(CTCK KB Việt Nam - KBSV)

VN-Index tăng điểm với biên độ mở rộng trong phiên trước khi đánh mất phần lớn thành quả đạt được về cuối phiên. Ngưỡng kháng cự mạnh quanh 105x đã cho phản ứng và khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên.

Mặc dù vậy, việc hình thành mẫu nến spinning về cuối phiên cho thấy áp lực cung cầu vẫn đang khá cân bằng và cơ hội mở rộng nhịp hồi phục của VN-Index tiếp tục hiện hữu. NĐT được khuyến nghị gia tăng tỷ trọng trading khi giá của các cổ phiếu mục tiêu về quanh ngưỡng hỗ trợ.

Thị trường cần phải tích lũy thêm

(CTCK Asean - Aseansc)

Thị trường ghi nhận một phiên tăng điểm nhẹ với giá đóng cửa ở mức thấp hơn trung bình trong ngày, trong bối cảnh thanh khoản tăng khá và cao hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên mua và bên bán đang khá giằng co, và đà tăng có dấu hiệu chững lại. Do đó, chúng tôi cho rằng khả năng thị trường sẽ cần phải tích lũy thêm trước khi có xu hướng rõ ràng hơn.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể sẽ diễn ra giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.040 – 1.045 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.050 – 1.055 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Hơn 1.000 đơn vị tại TP.Hồ Chí Minh nợ BHXH: Nhiều DN trên sàn chứng khoán bị “gọi tên”

Ngày 22/3, BHXH TP.HCM cho biết, đơn vị vừa công khai 1.077 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn nợ, chậm đóng bảo hiểm xã ...

Nhận định chứng khoán ngày 27/3/2023: Xu hướng thị trường phái sinh

Các chuyên gia phân tích và công ty chứng khoán đưa ra nhận định về thị trường phái sinh cho ngày giao dịch 27/3/2023. Tạp ...

Phiên giao dịch ngày 27/3/2023: Những cổ phiếu cần lưu ý

Các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu cần lưu ý cho phiên giao ...

Hồng Quân