Loạt điện thoại “quá khứ huy hoàng” nhà Nokia hồi sinh gây “chấn động” thị trường

(Taichinhcongnghe.vn) Mới đây, HMD Global, công ty Phần Lan hiện đang nắm giữ thương hiệu Nokia, vừa ra cho ra mắt loạt điện thoại cơ bản mang thương hiệu của Nokia, với tên gọi và thiết kế khiến nhiều người nhớ lại những chiếc điện thoại đã từng "làm mưa làm gió" trên thị trường của Nokia trước đây.

Loạt điện thoại “quá khứ huy hoàng” nhà Nokia hồi sinh gây “chấn động” thị trường

Đầu tiên là chiếc điện thoại Nokia 8210 4G, khiến nhiều người nhớ lại chiếc điện thoại 8210 mà Nokia đã ra mắt vào năm 1999. Chiếc điện thoại này cũng thừa hưởng phong cách thiết kế của chiếc điện thoại Nokia 8210 ra mắt năm 1999, nhưng được nâng cấp về cấu hình và tính năng, với màn hình màu kích thước 2,8-inch, bộ nhớ lưu trữ 32GB, mở rộng qua khe cắm thẻ nhớ ngoài và hỗ trợ kết nối 4G LTE. Sản phẩm có thỏi pin dung lượng 1.450mAh, có thể tháo rời, cho phép gọi điện 4G liên tục trong 6 giờ và thời gian chờ lên đến 19 ngày.

Một số tính năng khác của sản phẩm bao gồm hỗ trợ kết nối đài FM, tích hợp tính năng nghe MP3 và đặc biệt là trò chơi game "rắn săn mồi" quen thuộc.

Sản phẩm thứ 2 được HMD Global trình làng đó là Nokia 5710 XpressAudio. Sản phẩm có thiết kế khá giống chiếc điện thoại 5700 XpressAudio được ra mắt vào năm 2007. Sản phẩm được trang bị màn hình màu 2,4-inch với các nút điều chỉnh chơi nhạc nằm ở viền màn hình, giống các mẫu điện thoại XpressAudio trước đây của Nokia.

Sản phẩm cũng hỗ trợ kết nối 4G LTE, trang bị camera chuẩn VGA ở mặt sau, thỏi pin dung lượng 1.450mAh, bộ nhớ lưu trữ 32GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Đặc biệt, sản phẩm được trang bị kèm theo một bộ tai nghe không dây và được tích hợp hộp đựng kiêm sạc ở ngay mặt lưng của sản phẩm. Người dùng cũng có thể sử dụng tai nghe không dây này để kết nối với các thiết bị khác nếu muốn.

Chiếc điện thoại cơ bản thứ 3 được HMD Global trình làng đó là Nokia 2660 Flip, với kiểu thiết kế gập vỏ sò. Sản phẩm được trang bị màn hình 2,8-inch ở trong và màn hình phụ 1,77-inch ở bên ngoài, camera chuẩn VGA, bộ nhớ dung lượng 32GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài và thỏi pin dung lượng 1.450mAh.

Bộ 3 điện thoại cơ bản mới của Nokia mới được ra mắt gần đây với mức giá 59 USD cho bộ đôi Nokia 8210 4G và Nokia 2660 Flip, trong khi đó phiên bản Nokia 5710 XpressAudio có giá 69 USD.

Hoàng Đức

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán