HOSE phủ nhận tin đồn tiêu cực về Tổng Giám đốc Lê Hải Trà

(Taichinhcongnghe.vn) Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) mới đây đã lên tiếng phủ nhận thông tin thất thiệt lan truyền trên các trang mạng xã hội về việc Tổng Giám đốc Lê Hải Trà bị bắt.

HOSE phủ nhận tin đồn tiêu cực về Tổng Giám đốc Lê Hải Trà
Ông Lê Hải Trà - Tổng Giám đốc HOSE.

Trưa ngày 19/1/2022, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) chính thức lên tiếng phủ nhận tin đồn ông Lê Hải Trà.

Cụ thể, thông cáo của HOSE nêu: "Vào chiều tối ngày 18/01/2022, trên các trang mạng xã hội đã lan truyền một tin đồn về việc ông Lê Hải Trà - Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (Sở GDCK TP HCM) đã bị cơ quan công an bắt vào 18h cùng ngày. Thông tin trên đã gây xôn xao dư luận, ảnh hưởng đến tâm lý công chúng đầu tư và ảnh hưởng đến uy tín của Sở GDCK TP HCM

Sở GDCK TP HCM đề nghị các thành viên thị trường phối hợp, hỗ trợ khuyến cáo các nhà đầu tư bình tĩnh, sàng lọc thông tin trước khi tiếp nhận và phát tán trên các trang mạng xã hôi".

HOSE khẳng định những tin đồn về ông Lê Hải Trà là không đúng sự thật.

Liên quan đến những tin đồn thất thiệt trên thị trường chứng khoán, trước đó trong năm 2021, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cũng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với 1 cá nhân sử dụng tài khoản Zalo cung cấp công văn giả mạo của HOSE trong nhóm Zalo.

Cá nhân này đã bị phạt 15 triệu đồng vì cung cấp công văn giả mạo số 705/SGDHCM-TV ngày 6/6/2021 của HOSE và cung cấp thông tin sai sự thật trên nhóm Zalo.

Theo tìm hiểu, ông Lê Hải Trà được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) từ ngày 26/2/2021. Trước đó, ông Lê Hải Trà được biết đến với vị trí là người phụ trách Hội đồng Quản trị của HOSE.

Ông Lê Hải Trà sinh năm 1974. Tháng 8/2017, ông Trà được bổ nhiệm làm Thành viên phụ trách Hội đồng quản trị của HOSE. Trước đó, ông Trà phụ trách Ban điều hành HOSE từ tháng 11/2016.

Về trình độ, ông Lê Hải Trà có bằng Thạc sỹ Quản lý Công (MPA) với chuyên ngành kép Lãnh đạo và Phân tích thị trường tài chính từ đại học Harvard Kennedy.

Hồng Giang

Theo Tạp chí Kinh tế Chứng khoán