Giá Bitcoin hôm nay 2/12/2021: Hứa hẹn tịch cực vào tháng 12

(Taichinhcongnghe.vn) Bitcoin đã bị mắc kẹt trong một phạm vi giao dịch từ 55.000 USD đến 58,000 USD vào thứ Tư (1/12), khi một số nhà phân tích kỳ vọng tâm lý tăng giá sẽ quay trở lại trong tháng này do các xu hướng tích cực theo mùa.

Giá Bitcoin hôm nay 2/12/2021: Hứa hẹn tịch cực vào tháng 12
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam của Bitcoin đã đi vào lãnh thổ "cực kỳ sợ hãi" trong đợt bán tháo tuần trước. Chỉ số này đang ở mức thấp nhất kể từ cuối tháng 9, trước khi giá BTC tăng trở lại. Ngoài ra, các chỉ báo kỹ thuật đang bắt đầu tăng từ mức quá bán khi giá giảm vẫn còn hạn chế.

“Ở đây chúng ta thấy một mô hình thị trường cổ điển: hợp nhất ở mức quan trọng vào tháng 9, đột phá và tiếp theo là mua ổn định và có phương pháp trong suốt tháng 10 và nửa đầu tháng 11, và cuối cùng là giai đoạn điều chỉnh và giảm nhiệt vào tháng 11 trong khi vẫn duy trì các mức đáng kể”, Alex Kuptsikevich, một nhà phân tích tại FxPro, đã viết trong một email gửi tới CoinDesk.

Kuptsikevich viết: “Bây giờ, quá trình điều chỉnh và hợp nhất đã hoàn tất, và đồng Ether có vẻ được thiết lập để viết lại các mức cao nhất trong lịch sử”.

Litecoin (LTC) và ether (ETH) vượt trội hơn so với các 'rổ' CoinDesk 20, bao gồm một số loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường. Bitcoin đã giảm khoảng 9% vào tháng trước, trong khi mã thông báo ADA của Cardano và dogecoin (DOGE) đã giảm khoảng 20% ​​trong cùng thời kỳ.

Bên ngoài CoinDesk 20, các mã thông báo metaverse đã tạo ra lợi nhuận đáng kể vào tháng 11. Arcane Research lưu ý rằng mã thông báo MANA của Decentraland đã tăng khoảng 70% trong tháng qua, điều này đã góp phần vào sự tăng giá chung của các mã thông báo có vốn hóa thị trường nhỏ hơn.

“Chúng tôi thấy rằng 7 trong số 10 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã tạo ra sự thay đổi tiêu cực hàng tuần về thị phần, có nghĩa là các đồng tiền nhỏ hơn đang bắt kịp với các đồng tiền vốn hóa lớn”, Arcane Research viết.

Ngoài ra, mã thông báo lớp một (Layer 1) đang tăng lên sau khi nâng cấp mạng chuỗi khối Ethereum vào đầu tháng 8. Pankaj Balani, Giám đốc điều hành của Delta Exchange, đã viết trong một email gửi tới CoinDesk: “Phí gas cao trên chuỗi ETH giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn".

“Điều này đã buộc những người tham gia phải chuyển sang các chuỗi L1 khác cung cấp các giao dịch rẻ hơn và nhanh hơn trên nền tảng CeFi (tài chính tập trung) và DeFi (tài chính phi tập trung). Chúng tôi kỳ vọng xu hướng này cũng sẽ tiếp tục diễn ra trong quý tiếp theo”, Balani viết.

Thông thường, BTC có lợi nhuận tích cực trong quý thứ tư, đó là lý do tại sao một số nhà giao dịch vẫn sẵn sàng cho một cuộc biểu tình cuối năm trên các loại tiền điện tử. Tuy nhiên, dựa trên dữ liệu theo mùa, khả năng tăng giá của BTC có thể bị hạn chế vì tháng 1 có xu hướng tạo ra lợi nhuận âm.

Linh Đan

Theo Tạp chí Kinh tế Chứng khoán