Elon Musk mất ngôi vị tỷ phú giàu thứ hai thế giới

(Taichinhcongnghe.vn) Theo Bloomberg, ngày 17/5, CEO Tesla Elon Musk đã mất vị trí người giàu thứ hai thế giới vào tay Chủ tịch LVMH Bernard Arnault sau khi cổ phiếu của hãng xe điện lao dốc 2,2%.

Elon Musk mất ngôi vị tỷ phú giàu thứ hai thế giới
Elon Musk mất ngôi giàu nhì thế giới sau loạt phát ngôn về Bitcoin

Vị trí thứ hai giờ thuộc về tỉ phú người Pháp Bernard Arnault - chủ tịch kiêm CEO "đế chế" hàng hiệu LVMH. Người đứng đầu vẫn là "ông trùm" thương mại điện tử Jeff Bezos. Khối tài sản của ông Bernard Arnault (72 tuổi) tăng gần 47 tỷ USD lên 161,2 tỷ USD. Theo Bloomberg, đây là mức tăng mạnh nhất trong các tỷ phú, được tạo ra nhờ doanh số bán hàng xa xỉ của LVHM tại Trung Quốc và các thị trường châu Á khác.

Elon Musk, người từng giữ vị trí đầu bảng trong danh sách Bloomberg Billionaires Index hồi tháng 3/2021, hiện sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 160,6 tỷ USD, giảm 24% so với mức đỉnh xác lập vào tháng 1 năm nay.

Tuần trước là một khoảng thời gian đầy biến động của riêng vị tỷ phú xe điện. Tuần trước, Elon Musk đăng tuyên bố khẳng định Tesla không còn chấp nhận thanh toán bằng bitcoin. Giá bitcoin sau đó đã giảm 15%.

Ngoài ra, Elon Musk còn khiến đảo chiều giá Dogecoin với dòng tweet thông báo rằng ông đang hợp tác cùng các lập trình viên của đồng tiền ảo hệ Shiba Inu để cải thiện hiệu quả giao dịch.

Cuối tuần vừa, Musk lại "gây bão tố" khi dường như ám chỉ Tesla có thể sắp bán hoặc đã bán lượng bitcoin mà hãng xe điện đang nắm giữ. Sau khi giá đồng tiền ảo lớn nhất thế giới quay đầu giảm và đâm thủng mốc 44.000 USD/BTC, Elon Musk mới đăng tweet làm rõ Tesla vẫn chưa bán một đồng bitcoin nào.

Elon Musk (49 tuổi) lần đầu tiên trở thành người giàu nhất thế giới vào đầu tháng 1 năm nay sau khi cổ phiếu của Tesla tăng như tên bắn gần 750% vào năm 2020, trong bối cảnh các cổ phiếu công nghệ lên như diều gặp gió.

Dù báo cáo lợi nhuận quý I cao kỷ lục, nhưng cổ phiếu của công ty xe điện có trụ sở tại Palo Alto (California) vẫn giảm đến 20% kể từ đó khi ngành công nghiệp toàn cầu thiếu hụt nguồn cung chất bán dẫn nghiêm trọng và Tesla phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt từ các hãng ô tô truyền thống.

Tính từ đầu năm đến nay, tài sản của Elon Musk đã giảm khoảng 9,1 tỷ USD, mức giảm mạnh nhất trong số các tỷ phú Mỹ nằm trong danh sách của Bloomberg Billionaires Index.

Thu Uyên (Tổng hợp)

Theo Tạp chí Kinh tế Chứng khoán Việt Nam