Đắk Nông: Khởi tố kẻ giết người tình rồi đốt xác phi tang

(Taichinhcongnghe.vn) Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông phê chuẩn Quyết định khởi tố kẻ giết người tình rồi đốt xác phi tang xảy ra trên địa bàn xã Đắk N'Drung, huyện Đắk Song.

Tử tù Đặng Văn Hiến nhận quyết định ân giảm của Chủ tịch nước

Ngày 22/9, Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Đắk Nông cho biết đã phê chuẩn Quyết định khởi tố Trần Văn Hiệp (SN 1976, trú xã Đắk N'Drung, huyện Song) - kẻ giết người tình rồi đốt xác phi tang rúng động dư luận xảy ra trên địa bàn xã Đắk N'Drung, huyện Đắk Song.

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn tình cảm, Trần Văn Hiệp đã đánh chết người tình, rồi chất củi cà phê, tưới dầu đốt xác, phi tang.

Địa điểm xảy ra vụ việc giết người đốt xác phi tang tại huyện Đắk Song. (Ảnh: Đ.K)
Địa điểm xảy ra vụ việc giết người đốt xác phi tang tại huyện Đắk Song. Ảnh: Đ.K

Cụ thể, khoảng 15 giờ ngày 23/8, tại nhà rẫy ở thôn Đắk R’mo (xã Đắk N’Drung, huyện Đắk Song), đối tượng Trần Văn Hiệp xảy ra mâu thuẫn trong tình cảm với bà B.T.L. (SN 1979).

Lúc này, Hiệp đã dùng cây gỗ dài khoảng 80cm đánh 2 cái vào vùng đầu bà L. Không dừng lại ở đó, Hiệp tiếp tục cầm 1 khúc gỗ khác ném trúng vào phần gáy của bà L.

Sau khi phát hiện người tình ngừng thở, đối tượng này quyết định uống thuốc sâu tự tử. Sau khi uống thuốc trừ sâu, Hiệp đã đến nhà người dân nhờ chở về nhà gặp con mong được "nói lời cuối". Thấy Hiệp không ổn định, người dân địa phương đã đưa Hiệp đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông điều trị.

Đến ngày 26/8, sau khi ra viện, Hiệp đến nhà rẫy rồi đưa thi thể bà L. bỏ dưới hố nằm giữa chuồng bò rồi chất củi cà phê xung quanh thi thể và sử dụng dầu diesel đổ lên, đốt liên tục trong 2 ngày.

Quá trình đốt thi thể bà L., Hiệp nhiều lần xúc tro và các vật dụng cháy chưa hết bỏ vào xô, đổ xuống suối sau nhà.

Đến sáng 4/9, gia đình bà L. cùng một số người hàng xóm đi vào nhà rẫy của Hiệp để tìm bà L. thì phát hiện có dấu vết cháy. Nghi ngờ có việc bà L. bị giết và đốt xác phi tang nên gia đình đã trình báo cho cơ quan chức năng.

Được biết, bà L. sống cùng con ở thôn Đắk R’mo và có quan hệ tình cảm với ông Hiệp, đã có gia đình nhưng ở thôn khác cùng xã Đắk N'Drung.

PV

Theo: Báo Công Thương