Cục Thuế TP Hà Nội công bố loạt doanh nghiệp nợ thuế “khủng”

(Taichinhcongnghe.vn) Trong kỳ đăng công khai tháng 10, Cục Thuế TP Hà Nội công khai lần đầu nợ thuế đối với 747 người nộp thuế, với tổng số nợ khó thu và khả năng thu 87,5 tỷ đồng.

Sửa đổi quy định tạm nộp thuế thu nhập của doanh nghiệp

Những chỉ đạo, điều hành nổi bật của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong tháng 10

Cụ thể, tính tới kỳ khóa sổ 31/8, Cục Thuế TP. Hà Nội cho biết có 645 người nộp thuế nợ thuế, phí công khai lần đầu, với số tiền hơn 85 tỷ đồng.

Cùng với đó, Cục Thuế TP. Hà Nội cũng công bố danh sách 100 người nộp thuế nợ khó thu công khai lần đầu, với số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Một số doanh nghiệp có số tiền nợ thuế lớn như: Công ty CP Sông Đà 6 (HNX - Mã chứng khoán: SD6) nợ hơn 8 tỷ đồng; trong đó, công ty chậm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp hơn 4,4 tỷ đồng, bị phạt hơn 3 tỷ đồng vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế...

Cũng trong danh sách nợ thuế lần này, Công ty CP Danh Khôi miền Bắc nợ thuế khoảng 6,5 tỷ đồng; trong đó, nợ thuế giá trị gia tăng hàng sản xuất, kinh doanh trong nước hơn 1,6 tỷ đồng; nợ 4,7 tỷ đồng tiền thuế thu nhập từ tiền lương, tiền công của người lao động...

Ngoài ra, Công ty CP Phát triển Anstcom Việt Nam, Công ty CP Thương mại UK Việt Nam đều nợ thuế khoảng 4 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Cục Thuế TP Hà Nội cũng công bố 2 người nộp thuế nợ nghĩa vụ liên quan đến đất công khai lần đầu kỳ khóa sổ 31/8/2022, với số tiền 182 triệu đồng. Trong đó, khu vui chơi giải trí TGC - Chi nhánh Công ty TNHH Một thành viên Thương mại và du lịch TGC nợ 16 triệu đồng; Công ty CP Xuất nhập khẩu vật tư Phú Hà nợ 166 triệu đồng.

Trong lần công khai lần này, Cục thuế Thành phố cũng công khai danh sách 155 người nộp thuế sau khi thực hiện công khai trong năm 2022 đến thời điểm rà soát (ngày 24/10/2022) đã nộp hết nợ vào ngân sách nhà nước với số tiền hơn 22 tỷ đồng.

Nhằm đảm bảo quyền lợi của người nộp thuế, đồng thời đảm bảo tính công bằng trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước, chống thất thu ngân sách nhà nước, Cục Thuế TP Hà Nội cảnh báo: "Các chủ dự án, doanh nghiệp sớm thu xếp được nguồn tài chính để nộp các khoản tiền thuế nợ vào ngân sách nhà nước theo đúng quy định trước khi cơ quan thuế áp dụng các biện pháp quyết liệt hơn".

Quang Huy

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán