Chân dung tân Tổng Giám đốc Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam

Hãng bảo hiểm Generali Việt Nam vừa chính thức bổ nhiệm bà Nguyễn Phương Anh vào vị trí Tổng giám đốc Công ty. Tân CEO của Generali Việt Nam được giới thiệu có kinh nghiệm dày dặn về chuyên môn lẫn điều hành.

Oct 23, 2023 - 09:51
Chân dung tân Tổng Giám đốc Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam

Hà Nội dừng phát hành thẻ bảo hiểm y tế bằng giấy từ 15/10/2023

Bảo hiểm BIC chi trả hàng chục triệu cho khách bị hack và chiếm đoạt tiền trong ngân hàng

Giá điện, hỗ trợ lãi suất 2%, bán chéo bảo hiểm vào dự kiến kiểm toán năm 2024

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam đã chính thức bổ nhiệm bà Nguyễn Phương Anh vào vị trí Tổng Giám đốc từ ngày 16/10. Trước khi được bổ nhiệm vào cương vị CEO của Generali Việt Nam, bà Nguyễn Phương Anh được giới thiệu có kinh nghiệm dày dặn về chuyên môn lẫn điều hành.

Cụ thể, bà Nguyễn Phương Anh từng nắm giữ nhiều vai trò lãnh đạo cấp cao khác nhau trong ngành bảo hiểm nhân thọ và ngân hàng, ở đa dạng các lĩnh vực và kênh phân phối bao gồm ngân hàng bán lẻ, thương mại kỹ thuật số, tiếp thị, huấn luyện đào tạo các kênh phân phối, kênh hợp tác ngân hàng và đại lý tổ chức.

Sự gia nhập của bà Nguyễn Phương Anh vào hàng ngũ CEO của Generali được các lãnh đạo hãng bảo hiểm này chúc mừng chào đón và tin tưởng. Ông Jaime Anchustegui - Tổng Giám đốc Generali Quốc Tế tin rằng năng lực điều hành xuất sắc của bà Phương Anh sẽ đóng vai trò quan trọng giúp Generali đẩy mạnh các kế hoạch kinh doanh và khẳng định dấu ấn mạnh mẽ tại Việt Nam. Là thị trường đóng góp đáng kể vào tăng trưởng lợi nhuận cho Tập đoàn Generali trong những năm tới.

Chân dung tân Tổng Giám đốc Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam
Bà Nguyễn Phương Anh, tân Tổng Giám đốc Generali

Ông Rob Leonardi - Tổng Giám đốc Generali Khu vực Châu Á Quốc Tế cũng bày tỏ chúc mừng và chia sẻ: “Kinh nghiệm sâu rộng và thành tích ấn tượng của bà Phương Anh ở Châu Á hoàn toàn phù hợp với kế hoạch tăng trưởng kinh doanh của chúng tôi tại Việt Nam. Tôi tin tưởng rằng với sự lãnh đạo của bà Phương Anh, sự hiện diện của Generali tại thị trường quan trọng này sẽ tiếp tục phát triển bền vững."

Nhận được sự tin tưởng, giao phó vào vị trí quan trọng của hãng bảo hiểm, bà Nguyễn Phương Anh cho hay, hoạt động kinh doanh của Generali tại Việt Nam đang có những bước tiến ngày càng mạnh mẽ. Tân Tổng Giám đốc Generali Việt Nam hy vọng sẽ tiếp tục duy trì được đà phát triển vững chắc này.

Tại diễn biến có liên quan, một loạt công ty bảo hiểm nhân thọ khác cũng có quyết định thay đổi nhân sự cấp cao. Trong đó, Tập đoàn FWD vừa công bố bổ nhiệm ông Anantharaman Sridharan làm tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam. Ông Anantharaman có hơn 20 năm dẫn dắt ở nhiều vai trò khác nhau tại nhiều thị trường trên khắp châu Á.

Vào hồi tháng 7/2023, bà Tina Nguyễn, người có gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm nhân thọ đã được bổ nhiệm là Tổng giám đốc Manulife Việt Nam. Trước khi gia nhập Manulife, bà Tina Nguyễn từng 7 năm làm tổng giám đốc Generali Việt Nam.

Hay tháng 8 vừa qua, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam đã thông báo bổ nhiệm ông Đặng Hồng Hải giữ chức vụ Tổng Giám đốc. Được biết, ông Đặng Hồng Hải có hơn 17 năm kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm, tái bảo hiểm nhân thọ trong nước và quốc tế...

Về bức tranh tài chính, trong 6 tháng đầu năm,Generali Việt Nam đã thu về hơn 2.000 tỷ đồng phí bảo hiểm, giảm gần 9% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế đạt 450 tỷ đồng, xấp xỉ mức lợi nhuận nửa đầu năm 2022.

Bộ Tài chính đang thanh tra Manulife và một DN khác, thêm 6 công ty bảo hiểm “vào tầm ngắm”

Bộ Tài chính hiện đang thanh tra Công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam và một doanh nghiệp khác. Ngoài ra, Bộ Tài ...

Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam báo lãi bán niên hơn 1.500 tỷ đồng

Mới đây, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam vừa công bố báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2023.

Manulife Việt Nam giải quyết 95% khiếu nại từ khách hàng SCB, một số phát thư từ chối

Đại diện Công ty Bảo hiểm Manulife Việt Nam thông tin, trung bình mỗi tháng, công ty đã chi trả hơn 42.000 yêu cầu giải ...

Thiên Thanh