Thứ bảy, 06/06/2026

Dự báo giá vàng ngày mai 6/6: Mốc 150 triệu đồng/lượng đang gần hơn bao giờ hết?

Giá vàng trong nước giảm mạnh tới 2,2 triệu đồng ngày 5/6. Giới đầu tư đang theo dõi các tín hiệu mới để dự báo xu hướng giá vàng ngày mai 6/6.

Dự báo giá vàng ngày mai 6/6: Mốc 150 triệu đồng/lượng đang gần hơn bao giờ hết? — SJC

Vàng SJC và vàng nhẫn đồng loạt giảm sâu, thị trường trải qua phiên giao dịch nhiều áp lực

Thị trường vàng trong nước chiều 5/6 chứng kiến một trong những phiên giảm mạnh nhất kể từ đầu tháng khi hàng loạt thương hiệu lớn đồng loạt điều chỉnh giá xuống mức thấp hơn đáng kể so với phiên sáng.

dự báo giá vàng ngày mai 6.6
dự báo giá vàng ngày mai 6.6

Theo ghi nhận,vàng miếng SJC tại các hệ thống SJC, DOJI, PNJ, Bảo Tín Mạnh Hải và Phú Quý cùng giảm 2,2 triệu đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra. Mức giá phổ biến trên thị trường hiện được niêm yết quanh 150,8 triệu đồng/lượng mua vào và 153,8 triệu đồng/lượng bán ra.

Không chỉ vàng miếng, phân khúc vàng nhẫn cũng chịu áp lực bán mạnh. Vàng nhẫn SJC hiện giao dịch ở mức 150,6 - 153,6 triệu đồng/lượng, giảm 2,2 triệu đồng/lượng so với phiên trước đó. Vàng nhẫn DOJI, PNJ và Phú Quý cũng đồng loạt lùi về vùng 150,8 - 153,8 triệu đồng/lượng.

Đáng chú ý, vàng nhẫn tròn 999.9 của Bảo Tín Mạnh Hải hiện chỉ còn được thu mua ở mức 149,3 triệu đồng/lượng, đánh dấu mức giảm đáng kể so với vùng giá cao được thiết lập hồi đầu năm.

Diễn biến này cho thấy tâm lý thận trọng đang bao trùm thị trường. Nhiều nhà đầu tư bắt đầu đặt câu hỏi liệu đây chỉ là nhịp điều chỉnh thông thường sau giai đoạn tăng nóng hay là dấu hiệu mở đầu cho một chu kỳ giảm sâu hơn.

Giá vàng thế giới tiếp tục chịu áp lực, nhu cầu đầu tư có dấu hiệu hạ nhiệt

Trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay hiện dao động quanh mức 4.465,53 USD/ounce, giảm khoảng 11,74 USD/ounce so với phiên trước.

Quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, giá vàng thế giới tương đương khoảng 140,65 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước hơn 13 triệu đồng/lượng.

Các chuyên gia cho rằng vàng đang bước vào giai đoạn điều chỉnh sau chu kỳ tăng giá kéo dài nhiều năm. Trong lịch sử, những đợt tăng mạnh thường đi kèm các giai đoạn giảm sâu hoặc tích lũy kéo dài trước khi xác lập xu hướng mới.

Dữ liệu từ Hội đồng Vàng Thế giới cho thấy lực mua từ các ngân hàng trung ương vẫn duy trì nhưng không còn bùng nổ như giai đoạn trước. Trong quý I/2026, lượng vàng mua vào đạt 243,7 tấn, chỉ tăng 3% so với cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, nhu cầu tiêu dùng tại hai thị trường lớn nhất thế giới là Trung Quốc và Ấn Độ đang suy yếu rõ rệt. Nhu cầu trang sức tại Trung Quốc giảm 31%, còn tại Ấn Độ giảm 19% so với cùng kỳ. Tổng nhu cầu vàng toàn cầu trong quý I cũng giảm khoảng 9%.

Bên cạnh đó, thị trường tài chính Trung Quốc xuất hiện dấu hiệu rút vốn khỏi các quỹ ETF vàng. Theo Gelonghui Finance, hơn 10 tỷ nhân dân tệ đã bị rút khỏi các quỹ ETF vàng trong vòng một tháng gần đây. Lượng vàng rút khỏi Sàn Giao dịch Vàng Thượng Hải trong tháng 5 cũng xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2020.

Dự báo giá vàng ngày mai 6/6: Áp lực giảm vẫn còn nhưng cơ hội phục hồi chưa biến mất

Giới phân tích nhận định xu hướng giá vàng trong ngắn hạn vẫn sẽ phụ thuộc lớn vào chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), diễn biến giá dầu và căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông.

Nếu giá dầu tiếp tục tăng và làm dấy lên lo ngại lạm phát quay trở lại, Fed có thể duy trì mặt bằng lãi suất cao lâu hơn dự kiến. Đây là yếu tố thường gây bất lợi cho vàng do làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không sinh lãi.

Tuy nhiên, không ít chuyên gia cho rằng đợt điều chỉnh hiện nay chưa làm thay đổi vai trò chiến lược của vàng trong danh mục đầu tư dài hạn. Những rủi ro liên quan đến địa chính trị, nợ công toàn cầu và xu hướng đa dạng hóa dự trữ ngoại hối vẫn là các yếu tố hỗ trợ quan trọng đối với kim loại quý.

Với những diễn biến hiện tại, dự báo giá vàng ngày mai 6/6 nhiều khả năng vẫn biến động theo hướng thận trọng. Thị trường có thể tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh nếu vàng thế giới chưa lấy lại được các vùng hỗ trợ quan trọng. Tuy nhiên, lực mua bắt đáy cũng có thể xuất hiện khi giá vàng trong nước đã giảm khá sâu so với vùng đỉnh trước đó.

TheoKinh Tế Chứng Khoán

Bạn thấy bài này thế nào?

Phản hồi ẩn danh — chúng tôi không lưu thông tin cá nhân.